Hướng dẫn lắp đặt mành tre che nắng cho ban công.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng ưa chuộng mành tre để che nắng cho ban công nhưng lại chưa biết cách lắp đặt sao cho phù hợp với nhà xinh, nhà hàng, khách sạn… Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt mành tre ở bài viết dưới đây.

Cách lắp đặt đơn giản và chắc chắn giữ dược bộ mành tre, trúc được bền lâu với thời gian. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn và tự mình lắp đặt tại nhà.

mành trần nhà hàng

Bước 1: Kiểm tra mành tre trước khi lắp đặt

Việc này rất quan trọng bởi để đảm bảo rằng, bộ mành khi được treo lên rồi không phải tháo gỡ xuống chỉ vì những lỗi cơ bản dưới đây:

– Một vài nan mành bị tuột.

– Cách nan mành đã được đn và buộc chắc vào nhau ở phía trên và phía dưới của bộ mành.

– Kiểm tra bộ mành có bị mối mọt hoặc có dấu hiệu nào không chắc chắn…

Những công việc này sẽ đảm bảo cho các bạn độ chắc, bền trong mùa mưa, nắng hay gió lớn…

Bước 2: Chuẩn bị

Nếu nhà bạn đã có sẵn xà sắt hoặc móc treo sắt có gắn sát trên trần thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một cái thang gấp, một dây bảo hộ, một dây kẽm, kiếm..

Trong trường hợp trần nhà bạn bị trống, không có những móc treo, thì bắt buộc các bạn phải thực hiện bước “khoan tường”. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm: Tắc kê sắt nở (có thể mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng), khóa tương ứng với từng loại kê sắt nở đó.

Bước 3: Lắp đặt

– Đánh dấu vị trí cần khoan, thường thì mỗi bộ mành cần tối thiểu từ 3 – 4 mũi khoan, mỗi mũi cách nhau 0.5m, 2 mũi ngoài cùng cách nhau từ 10 – 15 cm, để tránh cho tấm mành không bị xệ 2 đầu khi khoan và bắt tắc kê quá xa.

– Đóng chặt và xiết tắc kê sắt lên trần nhà, sau đó dùng dây kèm cột nhiều sợi và tắc kê sắt và siết chặt lại. Dây kẽm sau khi siết chặt nên để dài khoảng 20 – 30 cm để đảm bảo có thể cột được trên thanh tre trên bộ mành. Sau đó, đưa cây mành dùng kiềm siết chặt lấy thanh tre lên trần. Đồng thời, thả dây kéo và thắt lại nút ở đầu dây, việc làm này nhằm tránh cho dây không bị tuột khỏi ròng rọc kéo.

– Kiểm tra các mối cột, kéo thử bộ mành trúc, tre và cột chặt lại dây kéo vào những vị trí đã được cố định để giữ chặt bộ mành, không để đong đưa, hay tụt xuống, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chỉ qua 3 bước đơn giản là các bạn có thể lắp đặt được mành che nắng, mưa cho ban công nhà mình. Nếu quá trình lắp đặt thi công mành tre của bạn có gặp chút khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn toàn miễn phí!

Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu thi công trần mành nhà hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được tư vấn về mức giá cũng như cách lắp đặt phù hợp nhất với từng vị trí và phù hợp với mắt thẩm mỹ của nhà hàng.

Comments

comments

HỖ TRỢ KINH DOANH

Hotline: 0974.885.399

Bản đồ

  • Thống kê truy cập

    • Người online: 0
    • Số người truy câp hôm nay: 4
    • Lượt truy cập hôm qua: 122